Tin hoạt động

Chi bộ Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản tại TP.Hồ Chí Minh tham dự Hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII

(12/12/2017)

Sáng ngày 11/12/2017, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII tại Hội trường Nhà khách T78 Văn phòng Trung ương Đảng cho hơn 600 đảng viên thuộc các ban Đảng Trung ương, các đồng chí Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở trở lên thuộc các cơ quan Trung ương đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam. Hội nghị do đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chủ trì.

Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm tham gia hoạt động thanh niên tình nguyện “Vòng tay yêu thương tình nguyện mùa đông năm 2017”

(07/12/2017)

Hưởng ứng tích cực hoạt động thanh niên tình nguyện năm 2017 của Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp với chủ đề: “Vòng tay yêu thương tình nguyện mùa đông năm 2017”, ngày 02/12/2017, Chi đoàn Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm đã phối hợp với các Chi đoàn thuộc Bộ Tư pháp (Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia, Cục Bồi thường Nhà nước, Viện Khoa học pháp lý, Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên), Đoàn thanh niên của Sở Tư pháp tỉnh Thái nguyên và Đoàn thanh niên của Công ty TNHH TMF Việt Nam tổ chức hoạt động thanh niên tình nguyện tại tỉnh Thái Nguyên.

Chi bộ Văn phòng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 11

(30/11/2017)

Chiều ngày 30/11/2017, Chi bộ Văn phòng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm đã tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 11. Buổi sinh hoạt do đồng chí Văn Thị Khanh Thư - Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm chủ trì.

CỤC ĐĂNG KÝ QUỐC GIAO GIAO DỊCH BẢO ĐẢM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN VỀ KỸ NĂNG QUẢN LÝ, SỬ DỤNG PHẦN MỀM ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN VẦ PHÁP LUẬT VỀ ĐĂNG KÝ BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM

(22/11/2017)

Ngày 24 tháng 11 năm 2015, Quốc hội khóa 13, kỳ họp thứ 10 đã thông qua Bộ luật dân sự, trong đó có nhiều quy định mới về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm. Trên cơ sở các quy định của Bộ luật dân sự, ngày 01 tháng 9 năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 102/2017/NĐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm (thay thế Nghị định số 83/2010/NĐ-CP về đăng ký giao dịch bảo đảm). Ngày 10/7/2017, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm chính thức triển khai sử dụng phần mềm mới về đăng ký biện pháp bảo đảm trực tuyến bằng động sản tại các Trung tâm Đăng ký giao dịch tài sản. Nhằm kịp thời cập nhật những kiến thức pháp luật mới và kỹ năng đăng ký trực tuyến đến các đối tượng trực tiếp sử dụng hệ thống đăng ký biện pháp bảo đảm, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm đã phối hợp Tổ chức tài chính quốc tế IFC thuộc nhóm Ngân hàng thế giới tổ chức Hội nghị tập huấn đào tạo kỹ năng quản lý, sử dụng hệ thống đăng ký trực tuyến biện pháp bảo đảm và pháp luật đăng ký biện pháp bảo đảm tại thành phố Hồ Chí Minh ngày 20/11/2017 và tại thành phố Đà Nẵng ngày 22/11/2017.

Họp lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo báo cáo rà soát pháp luật về đăng ký tài sản

(16/11/2017)

Ngày 15/11/2017, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến của các đơn vị thuộc Bộ, các Bộ ngành nhằm xây dựng và hoàn thiện dự thảo báo cáo rà soát pháp luật về đăng ký tài sản và đề xuất, kiến nghị dịnh hướng hoàn thiện pháp luật trong thời gian tới. Cuộc họp do đồng chí Phạm Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục Đăng ký chủ trì. Tham dự cuộc họp có đồng chí Đinh Trụng Tụng - Chuyên gia Cao cấp Bộ Tư pháp, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp luật Dân sự - Kinh tế, Vụ Pháp luật Quốc tế, Tổng cục Thi hành án dân sự và đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng và Bộ Công an.